Ngày đăng: 31/10/2018

 

Hiện nay, bọc mão răng sứ là giải pháp phục hình răng hiệu quả, an toàn, chi phí phù hợp rất “được lòng” các khách hàng tìm đến nha khoa. Mão răng sứ thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình dáng giống với răng thật.

Mão sứ được các kỹ thuật viên tạo hình tương khớp với cùi răng bên trong và có màu sắc tương đồng với các răng thật trên toàn hàm. Nhờ đó, phương pháp phục hình này vừa giúp bảo vệ cùi răng thật vừa giúp hàm răng đều, đẹp đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Khi nào nên bọc mão răng sứ?

Nghiến răng, khớp cắn không chuẩn, tuổi tác, miếng trám và sâu răng đều là những yếu tố góp phần làm xói mòn, mẻ vỡ răng. Nếu mặt nhai của răng bị hư hại nhưng hệ thống tuỷ răng còn nguyên vẹn, thường nha sĩ sẽ đề nghị bọc mão răng đó để bảo tồn răng thật.

bọc mão răng sứ

Bọc mão răng sứ là giải pháp phục hình răng hiệu quả – Ảnh: ST

Nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây, bạn nên đến nha khoa để thăm khám và cân nhắc đến việc bọc mão răng sứ:

  • Răng sứt mẻ, gãy vỡ do nhiều nguyên nhân
  • Răng bị nhiễm màu nghiêm trọng, không thể tẩy trắng
  • Bảo tồn răng sau quá trình điều trị bệnh lý (sâu răng, áp xe, viêm tủy…)
  • Mất 1 hay nhiều răng (mão thay thế răng mất được siết chặt với những răng còn chân bằng cách bắc cầu răng sứ)

Làm mão răng sứ sẽ giúp phục hình răng theo hình dáng răng tự nhiên, tăng cường sức bền bỉ của răng xuống cấp đồng thời cải thiện tính thẩm mỹ cho toàn hàm.

Ưu điểm của phương pháp bọc mão răng sứ:

– Giúp răng đều, đẹp tự nhiên: Bọc mão răng sứ giúp bạn cải thiện tình trạng mất răng, răng xấu, hỏng, mẻ vỡ,… Mão răng sứ được chế tác đặc biệt, tương đồng với răng thật cả về hình dáng và màu sắc nhờ đó những khiếm khuyết trên răng được khắc phục hiệu quả.

– Cải thiện khả năng ăn nhai, thẩm mỹ bền vững: Hiện nay, các dòng sứ đều được chế tác theo công nghệ hiện đại, độ bền cao, gần như không bong tụt, không bị oxy hóa trong môi trường miệng. Cùng với đó, bọc mão răng sứ còn giúp khắc phục các sai lệch khớp cắn nhờ đó sau điều trị bạn có thể ăn nhai bình thường.

chi phí bọc mão răng sứ

Bọc mão răng sứ giúp răng đều, đẹp & cải thiện ăn nhai – Ảnh: ST

Có các loại mão răng sứ nào?

3 dòng mão răng sứ được sử dụng phổ biến trong phục hình răng hiện nay gồm: răng sứ kim loại (bán sứ), răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại quý. Mời bạn xem qua bảng so sánh dưới đây để nắm được những thông tin cơ bản về các loại mão răng:

Đặc điểm RĂNG BÁN SỨ RĂNG TOÀN SỨ RĂNG SỨ KIM LOẠI QUÝ
Cấu tạo Gồm 2 phần: lõi kim loại (có thể là titanium hoặc hợp kim của titan: titan, Ni, Cr… & mão sứ phủ bên ngoài. Gồm 2 phần: sườn bên ngoài và lõi bên trong – đều được làm bằng chất liệu sứ có độ bền cao, Gồm 2 phần: phần lõi được làm từ một loại kim loại quý (vàng, bạc, platin, palladium…) và phần vỏ là những lớp sứ mỏng.
Ưu điểm Chi phí bọc mão răng sứ thấp. Tính thẩm mỹ và độ bền tương đối. Răng trắng sáng tự nhiên, bền màu. Chịu lực ăn nhai tốt. Độ bền cao. Độ bền tốt. Có khả năng sát khuẩn và chống viêm nhiễm. Tính thẩm mỹ cao.
Hạn chế Dễ xảy ra tình trạng đen viền nướu, màu răng dễ biến đổi. Ăn nhai không cẩn thận, răng có thể sứt mẻ, gãy vỡ. Chi phí cao hơn mão răng bán sứ. Yêu cầu cao về mặt kĩ thuật thực hiện. Chi phí cao hơn nhiều so với hai dòng sứ còn lại. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ, KTV cao.
Thời gian sử dụng Trung bình từ 5 – 10 năm Trung bình từ 10-  20 năm 20 năm hoặc lâu hơn

Quy trình bọc mão răng sứ tại nha khoa:

Tùy từng nha khoa mà quy trình bọc mão răng sứ có thể có vài điểm khác nhau. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu về tính an toàn và khả năng thành công, 1 case bọc mão răng sứ về cơ bản đều được thực hiện qua các bước:

– Bước 1: Nha sĩ thăm khám, xác định tình trạng răng và tư vấn phương pháp phục hình răng phù hợp.

– Bước 2: Được sự đồng ý của khách thăm khám, nha sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng lần 1. Sau đó, thoa/ tiêm gây tê trước khi mài cùi răng.

– Bước 3: Mài cùi răng, lấy dấu răng lần 2 và lắp răng tạm. Chế tác răng sứ.

– Bước 4: Sau 1-2 ngày, răng sứ được chế tác xong, bác sĩ tiến hành gắn mão răng.

Vậy, bọc mão răng sứ có đau không? Khi thực hiện mài và gắn răng sứ, bạn được gây tê nên sẽ không cảm thấy đau. Cùng với đó, bọc răng sứ không mất nhiều thời gian, bạn không phải đến nha khoa nhiều lần.

Tham khảo bảng giá bọc mão răng sứ & các loại phục hình khác tại Nha khoa Hoàng Lê ngay dưới đây:

Răng sứ Cercon HT
*Bảo hành 7 năm
6.500.000đ/1R Răng sứ Zirconia, Cercon  5.500.000đ/1 ĐV
Răng sứ Zirconia, Cercon 
*Bảo hành 7 năm
5.500.000đ/1R Răng sứ Cercon HT 6.500.000đ/1 ĐV
Full Zirconia 
*Bảo hành 7 năm 
6.500.000đ/1 ĐV Full Zirconia 6.500.000đ/1 ĐV
Mão kim loại 700.000đ/1 ĐV Răng sứ Mỹ 1.200.000đ/1 ĐV
Veneer sứ (chỉ làm cho răng trên) 1.100.000đ/1 ĐV Răng sứ Mỹ (có đường viền bảo vệ nướu) 1.400.000đ/1 ĐV
Veneer toàn sứ 
*Bảo hành 3 năm
6.000.000đ/1 ĐV Gắn răng chốt & Mão sứ 250.000đ/1 ĐV
Răng sứ Titan 
*Bảo hành 5 năm
2.500.000đ/1 ĐV Cắt cầu, Mão, Tháo chốt 200.000đ/ 1 ĐV

 

ĐẶT HẸN NGAY

Tại Nha khoa Hoàng Lê, quá trình bọc mão răng sứ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, phụ tá, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Gắn mão sứ hoàn tất, những khiếm khuyết về hình dáng răng sẽ được khắc phục, đảm bảo cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

 

 

Hoàng Lê Dental Clinic