CÓ NÊN BỌC SỨ CHO RĂNG CHẾT TỦY?

Ngày đăng: 07/05/2018

Răng chết tủy phải làm sao? Có nên bọc sứ cho răng chết tủy? là những câu hỏi Nha khoa Hoàng Lê nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để có cho mình lời giải đáp xác đáng, mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây:

Có nên bọc sứ cho răng chết tủy? – Câu trả lời là CÓ. Bởi sau khi chết tủy một thời gian ngắn, răng sẽ bị sừng hóa. Tình trạng sừng hóa sẽ khiến răng trở nên giòn và dễ nứt vỡ. Để bảo vệ chiếc răng chết tủy này, bạn có thể bọc răng sứ. Hiện phương pháp điều trị răng chết tủy này được khá nhiều người lựa chọn.

Đặc điểm của răng chết tủy

Chức năng ăn nhai của răng chết tủy không còn tốt, răng không thể cảm biến thức ăn một cách bình thường được nữa. Răng bị chết tủy có thể xem là răng chết – Vì tủy – nguồn sống của chiếc răng đã không còn thì răng tồn tại chỉ để… cho đẹp, thực hiện phần nào chức năng thẩm mỹ mà thôi. Răng không còn bất kỳ cảm giác nào khi ăn uống. Với chiếc răng chết tủy này, mọi kích thích từ bên ngoài đều vô nghĩa.

có nên bọc sứ cho răng chết tủy

Khoảng 1 năm sau khi điều trị tủy răng, răng bắt đầu sừng hóa và hư hỏng. Răng sẽ bị vỡ dần. Răng chết tủy không thể thực hiện chức năng ăn nhai, vì chỉ cần những va chạm, tác động hoặc tạo lực nhai mạnh một chút, răng có thể sẽ gãy vỡ. Bạn có thể chọn nhổ bỏ răng và trồng lại răng hoặc bọc sứ cho răng chết tủy để giữ răng.

Nên bọc sứ cho răng chết tủy, Vì:

  • Sự tồn tại của răng chết tủy có thể gây ra nhiều vấn đề bệnh lý làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Răng chết tủy là điểm yếu của khuôn miệng, vị trí lí tưởng để vi khuẩn tấn công.
  • Bọc sứ cho răng chết tủy giúp tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.
  • Bọc sứ giúp răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai, độ bền và tuổi thọ cao.

Bọc sứ răng chết tủy, bạn sẽ cảm thấy như răng thật của mình vẫn còn tồn tại. Đây là cách giúp bạn tự tin hơn khi nói, cười và khắc phục tốt chức năng ăn nhai. Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng hư hỏng răng, lấy dấu răng và hẹn lịch điều trị.

nên bọc sứ cho răng chết tủy

Răng chết tủy sẽ bền chắc hơn khi được bọc sứ nhưng bạn vẫn phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày (vì răng bọc sứ không thể chắc khỏe được như răng thật). Bạn có thể tham khảo một số lưu ý của bác sĩ trong việc chăm sóc răng bọc sứ dưới đây:

  • Nên nhai đều cả 2 bên hàm để giảm bớt áp lực lên răng sứ
  • Không ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dẻo
  • Hạn chế thức ăn, đồ uống quá lạnh hoặc quá nóng
  • Đánh răng đều đặn 2 lần/ ngày
  • Làm sạch thức ăn dư thừa ở kẽ răng bằng chỉ nha khoa
  • Kiểm tra tình hình răng miệng định kì

Để tìm hiểu thêm thông tin về bọc sứ cho răng chết tủy bạn có thể liên hệ nha khoa Hoàng Lê, nghe các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Nha khoa Hoàng Lê

 

Bài viết liên quan: