Ngày đăng: 27/03/2018

 

Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant là quá trình ghép những ốc vít bằng kim loại sinh học đặc biệt (trụ Implant bằng Titan) vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, ổn định và bám chặt vào xương hàm thì các bác sĩ chụp lên một mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ răng thật của bạn.

Ai nên trồng răng Implant?

Cấy ghép Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất trong các phương pháp trồng răng phục hình hiện nay. Bất cứ ai mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với cầu răng, hàm răng giả hiện có, Implant là giải pháp trước tiên nên nghĩ đến.

trồng răng implant

Chỉ khi bạn không có điều kiện làm răng Implant (về thời gian, về tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe) thì nên thực hiện các loại phục hình thông thường như: cầu răng bắt qua các răng thật hoặc dùng hàm giả tháo lắp.

Trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp CT scanner, xem và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng, toàn thân và của bạn để việc cấy ghép Implant an toàn, thành công.

 

ĐẶT HẸN NGAY

Cấu tạo răng Implant gồm những gì?

Răng Implant mở ra “thời đại mới” trong phục hình răng. Khi trồng răng Implant, răng giả của bạn vẫn sẽ tự nhiên như răng thật.

Răng Implant gồm 3 phần chính:

 1. Trụ Titan (Implant): Trụ Implant có hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm
 2. Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa trụ Titan và mão răng sứ bên trên
 3. Mão răng (Crown): Là răng giả được đặt trên Implant thông qua khớp nối

cấy ghép implant

Ưu điểm của trồng răng Implant:

Răng Implant được cấy ghép phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể và tỷ lệ thành công rất cao. Ngày nay người ta thường chọn trồng răng Implant thay vì làm cầu răng hay dùng răng giả tháo lắp.

 • Phương pháp trồng răng Implant có thể dùng để thay thế một hoặc nhiều răng đã mất, phục hồi chức năng nhai thức ăn, phát âm như răng thật và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Giảm sự tiêu xương tại vùng răng đã mất, giữ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt.
 • Có thể sử dụng lâu dài.
 • Không cần phải mài các răng thật kế cận như phương pháp bắc cầu răng.

Một số câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant có đau không?

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, các bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng. Đến các địa chỉ nha khoa uy tín, bạn sẽ được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây tê để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép Implant?

Để trồng răng Implant thành công, ngoài sự chuyên nghiệp của bác sĩ, đội ngũ kĩ thuật viên Lab lành nghề, chế tạo phục hình đẹp còn cần đến các yếu tố thuộc về bản thân bạn như:

 • Chất xương bạn có đủ cứng, đủ kích thước
 • Không viêm nhiễm tại chỗ cấy ghép
 • Sức khỏe toàn thân tốt
 • Tâm lý ổn định và có tinh thần hợp tác tốt với các bác sĩ điều trị

trồng răng imlant mất bao lâu

Làm răng Implant mất bao lâu?

Tại Nha Khoa Hoàng Lê, việc phẫu thuật cấy ghép chỉ mất khoảng 10 phút cho 1 trụ Implant (không tính thời gian chuẩn bị và vô trùng). Một tuần sau cấy ghép, nướu răng xung quanh Implant sẽ lành. Thời điểm này, bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Sau 1-3 tháng, khi trụ Implant ổn định và bám chặt vào xương hàm, lúc này các bác sĩ sẽ lên mão răng sứ hoàn tất. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy vào cơ địa và loại Implant bạn chọn.

Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể chọn Implant ETK Active hoặc Implant NOBEL Active – 2 loại Implant này dùng để gắn răng liền. Thời gian lên răng và hoàn tất quy trình cấy ghép Implant rút ngắn chỉ còn từ 1-3 tuần.

 

Hoàng Lê Dental Clinic