CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CẮM IMPLANT

CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CẮM IMPLANT

Ngày đăng: 14/12/2017

Cắm Implant được xem là trong những giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng, đảm bảo cả về mặt chất lượng lẫn độ thẩm mỹ cho răng. Thông thường quy trình cắm Implant thường được tiến hành 5 bước như sau:

1. Khám tư vấn, chụp phim kiểm tra xương và đặt hẹn cắm Implant

Bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bệnh nhan cần cắm những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng Implant sau đó ra sao, để bệnh nhân có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất. 

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bệnh nhân sẽ lấy hẹn cắm Implant.

2. Thực hiện cắm răng Implant

Bệnh nhân cần ăn trước khi thực hiện cắm Implant. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép răng Implant. Thông thường, việc phẫu thuật cắm Implant chỉ khoảng 20 – 25 phút cho 1 trụ Implant.

3. Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Sau khi cấy ghép trụ Implant, bệnh nhân sẽ cần khoảng thời gian từ 1-3 tháng để trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm, sau đó mới có thể hoàn tất răng sứ trên Implant. Trong khoảng thời gian này các bác sĩ sẽ dùng răng tạm bằng nhựa để gắn đỡ cho bệnh nhân. 

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cắm Implant cho mỗi bệnh nhân.

4. Tái khám sau cắm Implant cho răng

Sau khi cắm Implant khoảng 1 tuần, mô mềm xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Bệnh nhân sẽ quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

5. Phục hình răng sứ trên Implant (Sau 1-3 tháng cắm trụ Implant)

Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian khoảng 3 – 4 ngày.

Quy trình cắm Implant thích hợp cho những trường hợp nào

Cắm Implant thích hợp với những trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm đều có thể sử dụng phương pháp này.

Những trường hợp không thích hợp cắm Implant

Những người mắc các bệnh lý toàn thân như: bệnh gan, thận, tim mạch và các bệnh về máu không nên thực hiện cấy ghép Implant.

Video mô phỏng

 

(Nguồn Internet)

Bài viết liên quan:

DINH DƯỠNG ĐỂ HẠN CHẾ SÂU RĂNG

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Sâu răng là một trong những bệnh…

9 NGUYÊN NHÂN GÂY SÂU RĂNG PHỔ BIẾN

Người bình thường rất dễ bị tổn thương răng qua cách sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Sở dĩ sâu răng phổ biến như vậy là do những nguyên nhân gây bệnh luôn hiện…