QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Ngày đăng: 11/01/2018

Đó là ăn hoa quả trước khi ngủ để làm sạch răng, dùng chung bàn chải đánh răng…

Nhiều chuyên gia về vệ sinh răng miệng đã thừa nhận rằng, mọi người khó phân biệt đúng sai trong chăm sóc răng miệng. Dưới đây là những quan niệm sai lầm về cách chăm sóc răng miệng:

1. Ăn hoa quả trước khi đi ngủ làm sạch răng

Sự thật: Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, nhưng ăn nhiều hoa quả chứa chất ngọt trước khi đi ngủ lại không tốt cho răng. Ăn hoa quả chứa đường và axit trước khi đi ngủ dễ hình thành mảng bám vi khuẩn trên răng. Do sự giảm lượng nước bọt bảo vệ được tiết ra một cách tự nhiên vào ban đêm, việc ăn hoa quả trước khi đi ngủ khiến răng có nguy cơ bị tổn thương.

2. Dùng chung bàn chải đánh răng không có hại

Sự thật: Tốt nhất là mỗi người nên dùng riêng bàn chải đánh răng vì các vi khuẩn sẽ lưu lại trên bàn chải và có thể lây lan theo cách này.

3. Tất cả các loại nước súc miệng đều có tác dụng giống nhau

Sự thật: Các loại nước súc miệng, như thuốc đánh răng, chứa các thành phần khác nhau để đạt được các hiệu quả khác nhau. Một số thành phần không thích hợp với tất cả mọi người. Những người bị khô miệng, loét miệng hoặc mẫn cảm nên tránh các loại nước súc miệng chứa cồn.

4. Đánh răng mạnh hơn bình thường là cách tốt nhất để làm sạch răng

Sự thật: Để duy trì sức khỏe răng miệng, chúng ta được khuyên nên đánh răng trong vòng 2 phút, 2 lần/ngày với bàn chải từ mềm tới trung bình, bằng cách chải răng nhẹ nhàng theo hình tròn, làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải kẽ răng.

(Nguồn: Hà Ngân Timesofindia – Theo Suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan:

DINH DƯỠNG ĐỂ HẠN CHẾ SÂU RĂNG

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Sâu răng là một trong những bệnh…

9 NGUYÊN NHÂN GÂY SÂU RĂNG PHỔ BIẾN

Người bình thường rất dễ bị tổn thương răng qua cách sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Sở dĩ sâu răng phổ biến như vậy là do những nguyên nhân gây bệnh luôn hiện…