Ngày đăng: 11/04/2018

Điều trị nha khoa thường hạn chế việc lấy tủy răng. Do đó, chỉ thực sự cần thiết thì bác sĩ mới chỉ định bệnh nhân lấy tủy răng. Nguyên nhân là các răng đã lấy tủy sẽ không còn chắc khỏe.

Răng bình thường còn tủy nếu được chăm sóc đúng cách có thể tồn tại suốt đời. Răng đã lấy tủy thì tuổi thọ chỉ 15 đến 25 năm, càng về sau càng giòn và dễ vỡ, dễ gãy ngang. Bạn cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, nghe tư vấn và cân nhắc quyết định có nên điều trị tủy răng hay không.

Khi nào cần điều trị tủy răng?

  • Răng bị mẻ vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy
  • Răng bị nhói khi nhai. Răng nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh
  • Nhức răng âm ỉ mức độ tăng dần, răng hơi lung lay
  • Tủy đã chết và hoại tử, tạo thành ổ nhiễm trùng lan rộng trong xương
  • Xuất hiện mụn mủ trắng ở lợi, mụn nổi lên rồi biến mất và cứ tái đi tái lại. Mụn mủ dù không gây đau nhức nhưng rất hôi miệng, cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng.

điều trị tủy răng

Sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy thì cần sớm điều trị – Ảnh: ST

 

ĐẶT HẸN NGAY

Điều trị tủy răng là gì?

Tủy răng là mô mềm gồm các dây thần kinh và mạch máu có tác dụng nuôi dưỡng, tạo cảm giác cho răng. Tủy răng được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng. Tuy nhiên, chẳng may nếu bạn bị sâu răng, chấn thương… làm lộ tủy thì vi khuẩn có hại sẽ tác động vào tủy răng, gây viêm tủy. Lúc này, chữa tủy răng là điều cần thiết.

Kỹ thuật điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng. Sau khi lấy hết mô tủy, khoảng trống còn lại được làm sạch và trám bít lại. Việc chữa tủy răng giúp bảo tồn được răng thật, ít tốn kém so với nhổ răng và thực hiện các phương pháp phục hình răng khác.

Điều trị tủy răng có đau không?

Với các bước điều trị tủy răng và thiết bị nha khoa hiện đại thì việc lấy tủy răng diễn ra nhẹ nhàng hơn, bạn không cần quá lo lắng, e ngại khi điều trị tủy. Với nhiều người, việc lấy tủy răng không là gì so với những cơn đau do ống tủy nhiễm trùng mang đến.

Trong thời gian điều trị tủy răng, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng bệnh nhân mất cảm giác, ít thấy đau. Lấy tủy răng xong, bạn sẽ không còn phải chịu sự đau đớn kéo dài như khi viêm tủy. Phần tủy hỏng đã được lấy đi, răng đỡ nhạy cảm với đồ uống, thức ăn nóng lạnh.

điều trị tủy răng có đau không

Chữa tủy bạn sẽ không còn phải chịu sự đau đớn kéo dài – Ảnh: ST

Các bệnh viện, phòng khám nha khoa hiện nay đều có dịch vụ chữa tủy. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại để lấy tủy được an toàn, chính xác, giảm cảm giác đau nhức.

Tại Nha khoa Hoàng Lê, với đội ngũ 100% bác sĩ Răng Hàm Mặt giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị cùng các loại máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn điều trị tủy răng. Quy trình điều trị tủy răng đạt chuẩn, thao tác chuẩn xác của bác sĩ cùng điều kiện vô trùng tại phòng khám đảm bảo không gây biến chứng, tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Điều trị tủy răng mất bao lâu mới xong?

  • Điều trị tủy răng mất thời gian bao lâu còn tùy vào các yếu tố:
  • Tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát của người cần điều trị tủy
  • Vị trí răng cần điều trị tủy là răng nào.
  • Tay nghề của bác sĩ điều trị và các trang thiết bị nha khoa có đạt chuẩn không?

Thời gian chữa tủy răng thường mất khoảng khoảng 2 đến 4 ngày. Điều trị tủy trải qua nhiều giai đoạn, tỉ mỉ, đến khi răng được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành phục hình thẩm mỹ.

có nên điều trị tủy răng

Nhận thấy có những dấu hiệu cần chữa tủy, ban nên đến nha khoa thăm khám – Ảnh: ST

Một vài thông tin sau từ nha khoa Hoàng Lê sẽ giúp bạn để ước chừng thời gian điều trị tủy răng:

– Điều trị tủy răng cửa: Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì chữa mất khoảng 20-30 phút hoặc nếu phát sinh bệnh lý khác thì có thể lâu hơn.

– Điều trị tủy răng hàm: Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, có thể bạn phải hẹn gặp bác sĩ từ 2 đến 4 lần và mất khoảng 30 phút/ lần điều trị.

Mong rằng với những thông tin Nha khoa Hoàng Lê chia sẻ trên đây, bạn phần nào hình dung được khi nào cần điều trị tủy răng? Mất bao lâu? Có đau không?. Khi nhận thấy mình có những dấu hiệu cần chữa tủy, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa chúng tôi để được kiểm tra, nghe tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để kéo dài gây viêm tủy răng, viêm tủy răng cấp khó điều trị.

 

 

Hoàng Lê Dental Clinic